cảnh đẹp

Văn hoá sử dụng điện thoại di động

Địa điểm Toàn nước Nhật | 3 years ago | Lượt xem 1457 | Đang xem 62

Khi sử dụng điện thoại di động trong công việc, bạn cần phải chú ý tới nội dung của câu chuyện hay độ lớn của giọng nói. Nếu bạn để người xung quanh nghe thấy những thông tin cá nhân của khách hàng, như vậy là không ổn. Việc rò rỉ thông tin rất dễ xảy ra

 Tránh làm phiền tới những người xung quanh, bạn hãy chọn lấy một địa điểm yên tĩnh, và hãy để ý tới độ lớn giọng nói của mình. Ở cửa hàng, hay chỗ khách hàng, nếu có thể hãy ra ngoài nói chuyện.

CHUÔNG ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN ĐÃ OK CHƯA ?

 Chuông điện thoại trong công việc, hãy chọn loại âm thanh chuẩn. Những bạn trẻ thích chọn các loại nhạc chuông mà mình thích nhưng, nếu cấp trên mà nghe được bạn sẽ không nhận được thiện cảm từ họ, nên tốt nhất hãy bỏ đi nhé.

 Ngoài ra, nếu chuông điện thoại quá lớn sẽ gây phiền phức cho người xung quanh, hãy điều chỉnh sao cho mình đủ nghe thấy thôi nhé.

HỎI TÌNH TRẠNG CỦA ĐỐI PHƯƠNG SAU ĐÓ BẮT ĐẦU NÓI CHUYỆN

 Khi bạn gọi điện, trước khi bắt đầu nói vào câu chuyện, hãy xác nhận tình trạng của đối phương như sau 「今、お話してもよろしいでしょうか?」

 Ngoài ra, cũng có người gọi điện mà vẫn để chế độ ẩn thông báo,  khi gọi bằng chế độ này đối phương sẽ không nhìn thấy số điện thoại của bạn, nhược điểm này tạo sự cảnh giác đối với người nghe.

 

BẠN BỊ PHÁT HIỆN GỬI MAIL CÁ NHÂN TRONG LÚC LÀM VIỆC

 Tôi rất hay hỏi chuyện sếp về việc nhìn thấy cấp dưới của mình gửi mail cá nhân bằng điện thoại trong lúc làm việc. Mặc dù bạn có thể nghĩ 「まさか見られていないだろう」: chắc không bị phát hiện đâu, nhưng thực tế lúc nào sếp Nhật cũng đang dõi theo các hành động của bạn. Vì vậy, những việc cá nhân mail hay điện thoại hãy để ngoài giờ làm việc .

 Nếu là việc gấp, hãy rời ghế và tìm một nơi yên tĩnh để làm nhanh gọn công việc cá nhân rồi quay trở lại với công việc.

CHÚC MAY MẮN !

Namecheap.com