cảnh đẹp

Tokyo đón đợt tuyết đầu tiên giữa mùa thu

Địa điểm Kantō | 2 years ago | Lượt xem 2030 | Đang xem 61

Sáng hôm qua, Tokyo và các tỉnh lân cận ( khu vực Kanto) đã đón trận tuyết đầu tiên. So với năm ngoái, tuyết năm nay rơi sớm hơn hơn 40 ngày và đây cũng là trận tuyết rơi sớm nhất trong vòng 54 năm trở lại đây

Ngày 24/11 vào lúc 6h 15 phút theo giờ địa phương, khu vực trung tâm thành phố Tokyo nói riêng và các tỉnh thuộc vùng Kanto nói chung đã có tuyết rơi, đây cũng chính là trận tuyết đầu mùa trong năm nay. Thông thường trận truyết đầu tiên ở Tokyo thường vào khoảng tháng 1, việc năm nay tuyết rơi giữa mùa thu là một sự kiến rất hiếm thấy. Theo thống kê, từ năm 1962, tức là sau 54 năm, năm nay là năm tuyết rơi sớm nhất, sớm hơn 40 ngày so với thời gian tuyết đầu mùa rơi trung bình của những năm trước.

Tuyết phủ trắng lá cây

Những bông tuyết trắng xóa

Theo báo  Sankei, khu vực Kanto chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ giảm mạnh, vùng núi tuyết rơi trên phạm vi lớn, người dân đã cảm nhận được mùa đông đang đến.

Tuy tuyết rơi sớm hơn mọi năm nhưng lại là một trận tuyết có cường độ lớn, độ che phủ của tuyết tại Tokyo vào khoảng 6cm, cao nhất là ở tỉnh Nagano tuyết phủ cao 23 cm. Trận tuyết này làm cho các phương tiện giao thông trên nhiều nơi ở khu vực Kanto bị ngừng trệ tới buổi chiều. Tại Tokyo, tuyết rơi dày cùng với mưa gây khó khăn khi tham gia giao thông, một số tuyến đường sắt bị tắc nghẽn khiến các chuyến tàu bị chậm giờ, xảy ra tình trạng ách tắc giao thông trên đường quốc lộ. Đã có 15 vụ va chạm giao thông xảy ra ở tỉnh Kanagawa, may mắn là không có người nào bị thương. Trên địa bàn tỉnh Tochigi, một con tàu đã bị trượt khoảng 160m dẫn tới một tuyến đường sắt đã bị ngừng trệ . Và lượng điện tiêu thụ ở Kanto đã tăng lên gấp nhiều lần vì phục vụ cho máy sưởi.

Đối với người Nhật Bản, họ cảm thấy hơi bất ngờ vì tuyết năm nay đến quá sớm, nhưng việc tuyết rơi đã là hết sức quen thuộc trong cuộc sống của họ. Trái lại, đối với những du học sinh đến từ những quốc gia không có tuyết , chẳng hạn như Việt Nam thì được ngắm tuyết rơi là một trong những trải nghiệm thú vị khi học ở đất nước này. Đặc biệt, những bạn mới qua Nhật, chưa được thấy tuyết lại càng thấy hào hứng hơn. Sau khi nghe tin tức nhiều bạn còn dậy sớm để được ngắm những bông tuyết đầu tiên và cùng ước nguyện ( người ta nói nếu ước một điều ước trong lần tuyết rơi đầu tiên thì điều ước đó sẽ thành hiện thực) .Và ngày hôm qua hình ảnh tuyết đầu mùa với hastag “初雪” được đăng tải ngập tràn trên các trang mạng xã hội, các du học sinh đều rất thích thú với trận tuyết đầu mùa này.

Bỏ qua cái lạnh tê tái, các bạn du học sinh vui vẻ với "初雪"

Cùng lưu giữ những bức ảnh đẹp

Hình ảnh được một bạn chụp lại khi đang làm việc qua cửa sổ ở công ty

Như Quỳnh

 

Namecheap.com