cảnh đẹp

Toàn thể công ty bán kem Akagi cúi người xin lỗi vì tăng giá từ 60 yên lên 70 yên.

Địa điểm Toàn nước Nhật | 3 years ago | Lượt xem 763 | Đang xem 45

Trên kênh youtube của công ty Akagi - một công ty bán kem vừa đăng tải một clip toàn thể công ty cúi gập người xin lỗi người tiêu dùng vì quyết định tăng giá loại kem có tên là Garigari từ 60 yên đến 70 yên.

ガリガリ君 (Garigari Kun) là loại kem làm từ đá bào có vị sô đa và đang rất được yêu thích ở Nhật Bản. Loại kem này được đưa ra thị trường nằm 1981 với mức giá ban đầu là 50 Yên. Đến năm 1990 thì giá được tăng lần 1 từ 50 Yên lên 60 Yên.  Mức giá 60 Yên được giữ cố định không thay đổi suốt từ đó đến tháng 4/2016 vừa rồi, tức là khoảng hơn 25 năm.  Ngày 1/4/2016, công ty Akagi đã chính thức có thông báo về việc tăng thêm 10 Yên cho loại kem này tức là từ 60 Yên lên 70 Yên. (10 Yên tương đương với khoảng 2 nghìn đồng Việt Nam). 

Lý giải cho việc tăng giá lên 10 Yên, công ty Akagi cho biết :「Trong suốt nhiều năm qua, công ty luôn ý thức và nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể giữ giá ở mức ổn định như họ đã làm trong suốt 25 năm qua. Tuy nhiên, vì giá của thanh gậy làm kem đã tăng đến tận 90% so với 3 năm trước (năm 2013) nên mặc dù doanh số của công ty vẫn cao nhưng lợi nhuận thu về từ năm 2015 gần như là không còn. Đến năm 2016 thì sự nỗ lực của công ty đã đạt đến giới hạn, vì thế không có cách nào khác mới phải tăng giá thêm 10 Yên với mỗi que kem」.

Ngay sau khi thông báo tăng giá, công ty Akagi đã đăng tải lên youtube một clip xin lỗi  người tiêu dùng trên kênh youtube của mình. Hình ảnh cả giám đốc và nhân viên công ty cúi gập người trên nền nhạc sáng tác riêng với những ca từ chân thành đã chạm đến trái tim và cảm xúc của người tiêu dùng. Đa số  đều thể hiện thái độ tích cực, cảm thông và cho biết là sẽ tiếp tục ủng hộ Garigari. Tính đến nay, sau vài tháng kể từ khi tăng giá lên 70 Yên, doanh số của kem Garigari không những không hề giảm mà còn tăng tới tận 10%. 

Một vài câu comment của người tiêu dùng sau khi xem xong clip xin lỗi của công ty Akagi : 

100円になっても買い続けます安心してください。
Các bạn yên tâm, dù có tăng đến 100 yên chúng tôi vẫn mua.
120円まで買います。
Kể cả 120 yên cũng mua.
買ったことないけど、今年の夏食べってみよう
Chưa mua lần nào nhưng năm nay tôi sẽ mua ăn thử.
オーケーオーケー、全然問題ない
Ok Ok, không vấn đề gì đâu.
10円?上がっても買い続けるよ
10 yên ? Giá tăng tôi cũng sẽ vẫn mua mà.
値上げしても大丈夫です!元が安いから!
Tăng cũng không sao đây ! Giá ban đầu đã rẻ rồi mà !

Cùng xem clip và cảm nhận nhé ! 

 

TỪ KHÓA :

Namecheap.com