cảnh đẹp

Tỉnh Ibaraki - kinh đô của công nghiệp và những điều lạ lẫm..

Địa điểm Osaka | 3 years ago | Lượt xem 787 | Đang xem 41

Với khí hậu ôn hòa và thảm thực vật vô cùng phong phú, Ibaraki đã và đang dần trở thành điểm đến du lịch, cũng như nghiên cứu của nhiều người dân, nhà khoa học Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Ibaraki nằm ở phía Đông Bắc của thành phố Kantou, trải dài giữa tỉnh Tochigi và biển Thái Bình Dương và giáp ranh về phía Bắc và Nam với tỉnh Fukushima và tỉnh Chiba. Ibaraki được biết đến như 1 kinh đô của khoa học. Nơi đây có nhiều khu công nghiệp, nhà máy nổi tiếng trên thế giới như Hitachi, KCN Kasima

Toàn cảnh thành phố Ibaraki

 

Tượng phật lớn nhất thế giới, Thiên đường hoa ở Công viên Hitachi, Vườn Kairakuen – một trong ba khu vườn đẹp nhất Nhật Bản, Vườn Kairakuen... và tất nhiên ta không thể không kể đến Núi mây Mito .

Khi đến nơi đây du khách sẽ được thưởng thức nét đặc sắc của nhiều lễ hội. Ngoài ra du khách có thể trực tiếp tham gia vào các lễ hội này. Thông qua các hoạt động đó, Ibaraki được biết đến với nhiều nét đặc sắc văn hóa.

 

Lễ hội Shimodate Gion

Lễ hội Shimodate Gion được tổ chức vào cuối tháng 7 hàng năm. Mọi người sẽ mặc 1 bộ trang phục Yukata mùa hè với 2 màu sắc chủ đạo là nên trắng và sọc đen. Trên đầu sẽ quấn 1 dại lụa màu trắng. 

Lễ hội pháo hoa được tổ chức hàng năm vào mùa thu và mùa hè

Bên cạnh đó Ibarak cũng nổi tiếng nhờ nền ẩm thực đa dạng món, nhiều hương vị .Sẽ thật đáng tiếc nếu như 1 lần đặt chân đến nơi đây mà không thưởng thức các món :

 Món Mito-han-ra-mencó lịch sử hơn 300 năm tại Nhật Bản 

 

Món tàu hủ Yuba

Món Kaisen don

 

                                                               Hitachi Beef

Sẽ là 1 trải nghiệm quý giá nếu tự mình khám phá vùng đất này. Sự hiền lành của người dân vùng này sẽ là  1 trong nhiều điều níu kéo bạn quay trở lại lần 2 với nơi này

Ken SLNA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TỪ KHÓA : #Ibaraki- Nhật Bản

Namecheap.com