cảnh đẹp

Tầm quan trọng và cần thiết của HO-REN-SO

Địa điểm Toàn nước Nhật | 2 years ago | Lượt xem 1939 | Đang xem 81

Nếu bạn nào đã làm việc với người Nhật, đặc biệt là làm việc trong công ty Nhật thì chắc chắn sẽ hiểu HO-REN-SO quan trọng thế nào.

 

Một công ty muốn phát triển đó là hợp lực của rất nhiều người, teamwork trở thành 1 điều cực kì quan trọng, vì vậy những thông tin cần thiết cần được chia sẻ cho mọi người biết. 

 Ví dụ, bạn làm việc với khách hàng không may xảy ra một lỗi, nếu bạn liên lạc , thảo luận ngay với quản lý của mình, khi đó quản lý sẽ đưa cho mình các phương án giải quyết sao cho tổn hại là nhỏ nhất, họ có nhiều kinh nghiệm trong làm việc, nên họ có thể dự đoán được các tình huống có thể xảy ra, khi đó ta có thể phòng tránh được các sự cố có thể xảy ra.

 Nếu bạn tự mình giải quyết mà không thông báo tới quản lý, thì có thể quản lý của bạn sẽ bị khiển trách từ khách hàng, và công ty của bạn sẽ bị mất sự tin tưởng từ khách hàng đó.

 Những bạn là nhân viên mới, chắc hẳn khi thông báo những chuyện như thế này với quản lý sẽ rất khó khăn, vì vậy trong các cuộc hội thoại hàng ngày, những dịp ăn uống công ty, chào nhân viên mới ... hãy tận dụng và cởi mở với quản lý, để có thể hiểu nhau hơn, dễ nói chuyện với nhau hơn.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về HO-REN-SO nhé:

HO – trong 報告(ほうこく)thông báo

 Báo cáo với cấp trên là nghĩa vụ của cấp dưới. Dù kết quả công việc có tốt, hay không tốt thì việc truyền đạt chính xác cũng rất quan trọng. Hãy truyền đạt chính xác kết quả của bạn, và sẽ không có các cụm từ trong báo cáo : tôi nghĩ rằng, tôi nghĩ thế, theo tôi ...

 Ngoài ra hãy cố gắng báo cáo trước khi bị quản lý hỏi. Bạn sẽ thất bại trong vai trò của một business man nếu chờ đợi cấp trên nói chuyện với mình trước.

REN – trong 連絡(れんらく) liên lạc 

Trong liên lạc, việc truyền đạt nhanh và chính xác rất quan trọng. Trong một team, nếu bạn không thể  chia sẻ truyền đạt thông tin tốt cho các thành viên trong nhóm thì chắc chắn team của bạn không thể có kết quả tốt. Chính vì vậy, dù là chuyện nhỏ đến đâu, thì hãy liên lạc với quản lý của mình, và nhớ 1 điều là đừng bao giờ tự mình phán đoán.

Cách liên lạc tốt nhất là nói chuyện trực tiếp bằng điện thoại. Nhưng trong thực tế ở công ty Nhật, các quản lý là những người rất bận, nhiều lúc không thể nghe điện thoại được vì phải tham gia nhiều cuộc họp liên tục, có cuộc họp thì kéo dài hàng giờ, khi đó thay vì gọi điện hãy dùng mail hoặc FAX nhé .

SO – trong 相談(そうだん) bàn bạc, thảo luận

 Tự mình phán đoán trong công việc có thể dẫn đến những sự cố ngoài ý muốn. Nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin, hoặc cảm thấy nếu mình làm như vậy có khả năng xảy ra vấn đề thì hãy nhanh chóng bàn bạc với quản lý của mình.

 Trước khi thảo luận hãy suy nghĩ thật kĩ những vấn đề còn khúc mắc rồi ghi các vấn đề, các câu hỏi vào giấy, khi đó khi nói chuyện với sếp, bạn có thể truyền đạt một cách trôi chảy và chính xác những điều muốn nói. Ngoài ra bạn có thể ghi các đề xuất của mình để nâng cao năng lực của bản thân.

Tuy nhiên, không phải bất cứ việc gì cũng bàn bạc với quản lý bởi vì nếu lần nào cũng hỏi quản lý thì bạn không thể nào trưởng thành được.

Vì vậy, việc xác định thời điểm nào thì nên thảo luận cũng rất quan trọng. Ví dụ: bạn sẽ gây phiền hà cho sếp nếu muốn thảo luận bàn bạc lúc sếp đang bận.

HO-REN-SO +  確認(かくにん) xác nhận

Quan trọng hơn cả HO-REN-SO đó là 確認 (kakunin) xác nhận. Vì sao lại vậy, sau khi báo cáo, liên lạc, và bàn bạc với quản lý thì người thực hiện không ai khác chính là bạn. Sau mỗi bước thực hiện, bạn cần xác nhận với quản lý, với khách hàng rằng tôi đã làm thế này, hãy xác nhận xem tôi làm đúng chưa, vì đôi khi bạn có thể hiểu sai ý của quản lý. Việc lặp đi lặp lại HO-REN-SO và “xác nhận” sẽ có thể ngăn ngữa và giảm thiểu lỗi.

Trên thực tế, có nhiều người thực hiện rất tốt phần HO-REN-SO nhưng lại sao nhãng phần “xác nhận”. Đừng quên nhé.

Chúc may mắn!

 

 

TỪ KHÓA : #Business Maners #Ho-ren-so # # # #

Namecheap.com