cảnh đẹp

PPAP 2 tuần liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng Youtube toàn thế giới và những điều thú vị.

Địa điểm Toàn nước Nhật | 3 years ago | Lượt xem 1184 | Đang xem 77

Bài hát PPAP của ca sĩ PicoTaro đang làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng thời gian gần đây vừa đạt cột mốc 59 triệu view trên Youtube. Qua đó tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng lượt xem lại nhiều nhất của Youtube trong 2 tuần liên tiếp.

Ngoài ra, còn rất nhiều những điều thú vị khác về  ca sĩ PicoTaro cũng như bài hát PPAP sẽ được giới thiệu trong bài viết này. 

① Tổng số lượt xem liên quan đến bài hát này tính đến thời điểm 19/10/2016 được thống kê là khoảng 300 triệu view, gồm cả 59 triệu view tính từ kênh của PicoTaro. 

② 2 tuần liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng số lượt xem của Youtube trên toàn thế giới 

→ Đây là điều mà lần đầu tiên có một người Nhật làm được. 

③ Đứng thứ 77 bảng xếp hạng BillBoard của Mỹ , vị trí mà sau 26 năm mới có lại có một người Nhật làm được. 

④ Có nhiều bản cover, nhiều phong cách cover khác nhau như rock, pop, rap, beatbox, dân gian ... Số quốc gia yêu thích và trở thành trào lưu PPAP hiện tại là 134. 

⑤ Được Justin Bieber chia sẻ trên fanpage fb của anh ấy với nội dung : Đây là clip mà tôi yêu thích nhất. 

Lý do vì sao PPAP lại trở nên nổi tiếng đến vậy, có thể với mỗi người sẽ là khác nhau nhưng tổng hợp lại thì có 3 lý do được cho là nhiều và chính xác hơn cả : 

・Các từ sử dụng trong bài hát rất đơn giản, dễ nhớ, dễ thuộc và dễ hiểu với tất cả mọi người. ・

・Nghe 1 lần là có thể hát lại và nhảy theo.

・Giai điệu sôi động và đầy sức sống.

Về cảm hứng sáng tác bài hát, PicoTaro chia sẻ : "Bài hát được lấy cảm hứng trong 1 khoảng khắc khi tôi thực tế đang ngồi cầm cây bút (Pen) để sáng tác bài hát. Bất chợt tôi cắm cây bút vào quả táo (Apple) đang đặt cạnh đó và thế là giai điệu về Apple Pen ra đời. Sau đó, tiếp tục phát triển bài hát lên dựa vào từ Apple, tôi chọn từ Pineapple vì nghe nó có vẻ gần với Apple. Trong vòng chưa đầy 1 phút, sau câu Pen-Pineapple-Apple-Pen được hoàn thành, tôi đã nhảy nhót khắp phòng không thể ngừng được." 

Một thông tin rất thú vị khác về đời tư là PicoTaro (53 tuổi) vừa kết hôn với một người phụ nữa (78 tuổi) bởi một tình yêu sét đánh ở bênh viện khi cả hai cùng nhau đi khám. Họ đã cảm thấy yêu và lao vào nhau hay từ lần đầu chạm mặt. 

Thành công của PPAP đang mang đến cho PicoTaro đang rất hi vọng, cơ hội mà chính ông cũng mong muốn từ đó làm nền tảng để tiếp tục phát triển sự nghiệp ở Nhật cũng như tiến ra thế giới. 

Hình ảnh và thông tin bài viết tổng hợp từ clip dưới này, mọi người xem để hiểu rõ hơn nhé. 

 

TỪ KHÓA :

Namecheap.com