cảnh đẹp

Những điều cấm kị trong công việc

Địa điểm Toàn nước Nhật | 2 years ago | Lượt xem 575 | Đang xem 85

Sẽ không ai chỉ cho bạn các quy tắc xã hội ngầm, những điều cấm kị. Trong xã hội tồn tại rất nhiều các điều cấm kị, những vấn đề không được chạm đến, những hành động không được làm, và số lượng người vi phạm chỉ vì không biết không phải ít .

Những điều cấm kị được hình thành từ các quy tắc ngầm, cần nhắc lại rằng những điều này không được cấp trên hay người đi trước chỉ dạy. CÙNG TÌM HIỂU NHÉ !

Không nói chuyện tôn giáo

Xã hội tập hợp nhiều người có các suy nghĩ tư tưởng tín ngưỡng khác nhau. Và cũng có người không thích theo tín ngưỡng nào cả.

Việc mình không biết đối phương có tin vào 1 tôn giáo nào đó, và đen đủi bạn lại nói xấu về tôn giáo của họ, bạn sẽ làm phật ý họ.  Và đen đủi hơn nếu các bạn gặp các tín đồ hồi giáo, bạn biết kết quả rồi đó :))

Không nói chuyện chính trị

Chính trị cũng giống với tôn giáo, là chủ đề không được động chạm đến. Bạn không biết đối phương đang ủng hộ cho chính trị gia nào, cho đảng nào, thì tốt nhất nên tránh chuyện chính trị ra.

Đặc biệt trong bữa nhậu công ty, hãy chú ý kẻo lỡ miệng nói ra, vì ở đây có rất nhiều người, và rất nhiều dao dĩa.

Không nói chuyện thu nhập

Bạn có quan tâm đến thu nhập của người khác nhưng, cũng đừng hỏi thu nhập của họ. Dựa trên việc làm rõ thu nhập, ta sẽ biết được sự chênh lệch giữa các khoản tiền, nó sẽ tạo ra khoảng cách giữa người với người, đó là 1 ví dụ đơn giản. Còn có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra, nên bạn hãy tránh hỏi điều này.

Lịch sử học tập

Có những người mẫn cảm với câu chuyện liên quan đến quá trình học tập gakureki. Việc bạn hỏi đối phương về việc bạn học trường gì, khi đó họ có thể sẽ có suy nghĩ, rằng dựa vào trường mình học để đánh giá và phân biệt.

Ngay bản thân mỗi chúng ta cũng vậy, nếu mình học giỏi mà được hỏi thì sướng, mà học dốt bị thằng khác hỏi về học hành thế nào là rất là ghét :D

Vấn đề gia đình

Đối với những người có hoàn cảnh gia đình không mấy sang sủa, thì đó là chủ đề mà họ không muốn bạn chạm đến.

Ví dụ: sếp bạn vừa mới ly hôn, bạn lại làm luôn câu : “dạo này nhiều người ly hôn sếp nhỉ ”, như vậy bạn đã troll sếp 1 quả rất đau, và việc tiếp theo là sếp sẽ cho bạn ăn hành (đùa đấy).

Chính vì vậy, tốt nhất là nên tránh mấy cái chuyện này ra.

Không nói chuyện công việc tại nơi công cộng

Ví dụ đơn giản nhất đó là trong thang máy, không được nói chuyện công việc. Vì có thể bị lộ bí mật, rò rỉ thông tin. Mà bạn biết đó, thông tin có giá trị, nếu làm lộ thông tin 1 dự án có thể tèo, nhiều người phải ra đường, nên hãy chú ý nhé.

 

TỪ KHÓA :

Namecheap.com