cảnh đẹp

Nhật Bản và duyên nợ

Địa điểm Toàn nước Nhật | 2 years ago | Lượt xem 776 | Đang xem 91

"" Sinh ra làm kiếp con người nào ai tránh được vui buồn trầm luân ""

"" Sinh ra làm kiếp con người nào ai tránh được vui buồn trầm luân ""
- Một câu chuyện có thật và rất sát thực với cuộc sống hiện nay, 
Khi mình đọc xong câu chuyện này mình vô cùng cảm động và ngưỡng mộ ( Bạn Gái ) mình cảm động vì tấm lòng hiếu thảo của bạn ấy đối với Cha Mẹ, và tấm lòng thuỷ chung son sắc với người yêu ! Mình ngưỡng mộ vì sự kiên cường và lòng can đảm của bạn ấy khi nói ra tâm sự này...
""Đúng là trong thời buổi cuộc sống hiện nay, thật là khó để tìm thấy một người con gái thứ hai như bạn ấy !""


*** *** *** 
     Vì vậy : Mình viết lên đây mong được chia sẻ cùng toàn thể các bạn.

Sinh ra trong một gia đình có người Cha tàn tật, Mẹ là một phụ nữ vĩ đại nhất trên đời... Bàn tay Mẹ vất vả lo cho cả Chồng và hai đứa con thơ dại, để có tiền lo cho người Chồng đau ốm và hai con ăn học, Mẹ đã làm quần quật ngày ngày tháng tháng, tuổi thơ của Mẹ cũng đã quá vất vả rồi giờ lấy Bố, Mẹ lại càng vất vả và đau khổ hơn...Cha vốn tàn tật nên thành ra hay nóng tính, Mẹ vất vả nhiều nên cũng sinh nóng giận, Cha Mẹ hay to tiếng cãi vã suốt... thế nên tuổi thơ từ khi còn bé tí đã biết buồn rồi...! Khi tốt nghiệp xong cấp 3, Mẹ hướng cho đi học thì thi vào trường cao đẳng, đại học, nhưng vì thương Cha Mẹ vất vả nên không đi học nữa mà quyết định đi lao động nước ngoài, lúc quyết định đi cũng là lúc Mẹ lâm bệnh và được chuẩn đoán là ung thư ! Oan nghiệt thay, anh em, người thân trong gia đình sợ Ẹm và bọn mình gục ngã nên đã dấu không cho biết chỉ nói Mẹ bị khối U lành mổ cắt bỏ là được... Thế rồi có lịch bay mình vẫn vui vẻ cất bước ra đi mà không hề hay biêt Mẹ đang bệnh nặng có thể ra đi bất cứ lúc nào. Qua nước bạn lao động được vài tháng mình có quen một người bạn, anh đã ngỏ lời yêu thương nhưng mình đã từ chối, vì lúc ấy tâm trí mình đang hướng về chốn quê, thương Mẹ vô cùng khi nghe tin sức khoẻ Mẹ đang yếu... thời gian dài 6 tháng anh ấy vẫn kiên trì theo đuổi, nhắn tin gọi điện mình cũng làm ngơ hay chỉ trả lời đá đưa cho có lệ ! mình ghét kiểu tóc vàng đỏ, ghét tính cách lãng tử của anh ấy... rồi đến một hôm định mệnh nghe tin thông báo dữ ở quê nhà, tin Mẹ mất như sét đánh ngang tai, lúc đó mình mới biết Mẹ bị Ung Thư, Người ta làm thủ tục đưa tiễn Mẹ ngay sớm hôn sau nên mình không kịp về nước ! Lúc đó cả thế giới với mình như sụp đổ, Biết tin Anh ấy đã bỏ cả công việc để chạy đến chỗ mình động viên an ủi, ngày nào cũng chạy tới chạy lui cho dù nắng mưa... ngày nào cũng sống trong tuyệt vọng Mẹ là người thân yêu nhất đã không còn, ngày ra đi cũng là ngày cuối cùng không còn được nhìn thấy Mẹ nữa...!
Nỗi đau ấy chưa qua ngày ngày đang gào xé thì lại thêm một nỗi đau của người mà mình yêu thương dáng vào tim. Anh ấy làm cho mình tổn thương nhiều quá, Anh ấy vẫn níu kéo xin tha thứ nhưng có lẽ còn yêu thì cũng không bao giờ ! Mình hận anh ta vì mình đã thương và chờ đợi Anh ấy suốt 6 năm mà không cần thêm một người nào nữa... Thực sự không còn có niềm tin vào cuộc sống này nữa ! Những lúc buồn khổ mình luôn tìm đến Mẹ để chia sẻ. giờ Mẹ không còn nữa nên có nhiều chuyện cứ để trong lòng thật mệt mỏi...!
***** ***** *****
- Thế Đấy : Mỗi người chúng ta sinh ra đều có một nhân duyên từ kiếp trước ;
Kiếp này ta được sung sướng ăn mặc đầy đủ là do kiếp trước ta deo nhân lành, biết làm điều thiện, chia sẻ giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình.
Kiếp này ta được tình duyên chọn vẹn, là do kiếp trước ta sống tốt, luôn đem hạnh phúc đến cho người khác và không làm điều gì vì ta khiến người khác phải đau khổ.
Kiếp này ta được cuộc sống sung túc công việc ổn định... là do kiếp trước ta biết tu tâm dưỡng tánh.
Thế nên : mọi việc ta nghĩ và làm hôm nay là kết quả những gì mai sau ta nhận được. 
"" Gieo nhân nào ắt gặp quả nấy ""
                                                                                                    Nguồn: Đinh Tuyết Mai

Namecheap.com

Độc giả không cho phép bình luận