cảnh đẹp

Nhật bản – Tình yêu và Khoảng cách không là trở ngại với em

Địa điểm Toàn nước Nhật | 2 years ago | Lượt xem 2338 | Đang xem 59

Hôm nay em viết lên những lời này cũng để động viên anh – chàng trai của em cố lên nhé! Khi anh muốn từ bỏ một điều gì đó thì anh hãy nghĩ đến lý do mà anh đã bắt đầu nó anh nhé. Em luôn ở bên cạnh anh. Yêu xa không khó như người ta nghĩ, chỉ cần đủ yêu t

  Hôm nay, em buồn lắm. Anh hỏi tại sao ư? Có lẽ không ai khác, anh là người rõ nhất đấy.

 Anh à! Yêu anh, em chưa bao gờ đòi hỏi hay đặt ra câu hỏi: “ Em sẽ được gì khi ở cạnh anh?”

Từ lúc yêu anh cho đến bây giờ, khoảng thời gian đó có lẽ với người ta là không dài, nhưng với em nó thật sự dài và khiến em cảm nhận được tất cả cảm xúc cũng như bên trong con người của em là như thế nào.

Ngày em đồng ý bên cạnh anh thì lúc đó em cũng tự hứa rằng em sẽ hết mình vì anh vì tình yêu này. Anh cũng đã biết em từng đau khổ như thế nào vì yêu một ai đó, đúng không anh? Và chúng ta cũng đã tự dặn lòng sẽ mang lại hạnh phúc cho người còn lại mà. Vậy tại sao? Tại sao hôm nay anh lại làm em đau đến như vậy? 

Anh có biết hay cảm nhận được em đã từng đau khổ như thế nào trong ngày anh lên máy bay sang Nhật không hả anh? Anh có biết không anh?

Nghe anh nói anh sẽ sang Nhật, em chỉ biết cười và ủng hộ anh. Em không thể làm gì được, em không thể làm ảnh hưởng đến tương lai của anh. Ngày anh đi, em ngã bệnh và chỉ biết khóc rồi ôm lấy điện thoại gọi cho anh, nhắn tin cho anh. Em vui mừng đến nhường nào khi nhận được những tin nhắn yêu thương từ anh, nghe được giọng anh. Rồi bỗng nhiên em chỉ biết bịt thật chặt miệng để khóc và nuốt nước mắt vào trong, nghẹn lòng khi cố gắng gọi cho anh nhưng chỉ nghe được hai chữ: “Thuê bao …” Em như bị rớt vào hố sâu của sự đau khổ. 

Rồi anh có biết những ngày tiếp sau đó em đã như thế nào không? Càng ngày nỗi nhớ anh càng nhiều, hình ảnh của anh chiếm lấy hết tâm trí của em. Em nhớ anh đến nỗi đi đâu, làm gì trong đầu em chỉ có mỗi anh thôi. Hơn vậy, khi trời về đêm mới chính là lúc nỗi nhớ anh càng da diết hơn. Hình bóng anh hiện hữu khắp nơi. Anh biết không? Có thời gian em không dám ra ngoài vì em sợ, em sợ phải đi qua những cái quán quen thuộc, em sợ mình lại khóc khi nhớ anh, vì em đã khóc quá nhiều đến nỗi rất mệt, và đôi lúc đến thở em cũng thấy mệt.

Nhưng em đã cố gắng gạt hết mọi thứ, để nỗi nhớ anh vào sâu trong tim mình để sống thật tốt và đợi anh về, vì em không muốn anh phải lo lắng cho em quá nhiều. Và rồi trong khoảng thời gian đó em đã phải chịu đựng như thế nào? Anh có biết cái cảm giác nhìn người ta hạnh phúc bên người yêu, nhìn người ta đi chơi cùng người họ yêu, còn em lúc nào cũng một mình, cái cảm giác đó kinh khủng như thế nào không anh? Những lần vô tình lướt ngang những quán hàng quen thuộc đánh mắt vào vị trí mà lúc nào anh và em cũng ngồi để rồi lòng em quặng thắt vì chợt nhận ra anh không ở cạnh em. 

Đôi lúc với em hạnh phúc của yêu xa đơn giản lắm. Chỉ cần vài dòng tin nhắn ngọt ngào vào mỗi buổi sáng thức dậy hay lời chúc ngủ ngon trước khi đi ngủ hoặc là những dòng tin nhắn vội vàng trước lúc đi học để em cảm nhận được chúng ta không hề ở xa nhau. Mọi thứ với em rất đơn giản vì thế tình yêu em dành cho anh cũng vậy, chỉ là những điểu nhỏ nhặt nhưng đủ khiến anh hạnh phúc và vui, với em như vậy là quá vui rồi.

Vậy mà hôm nay, anh nói anh mệt, anh không muốn tiếp tục nữa. Anh lấy tư cách gì mà nói điều đó. Ai chẳng biết yêu xa là mệt mỏi, nhưng anh coi lại đi, ai mới là người mệt mỏi hả anh? Một đứa con gái yếu đuối như em còn cố gắng được, vậy anh tại sao lại không thể? Em biết anh phải trải qua rất nhiều áp lực ở bên đó, nào là công việc, học hành, nỗi nhớ,… Nhưng anh à! Mạnh mẽ lên, vì em anh nhé. Đôi lúc em cũng muốn vứt bỏ mọi thứ, kể cả anh, vì em rất mệt nhưng tình yêu mà, đâu có ai đến được với nhau ở bên cạnh nhau mãi mãi mà không trải qua khó khăn, đau khổ đâu anh. Vì thế cố lên anh nhé! Em biết em đã quá mềm lòng và người khác nhìn vào sẽ bảo em phụ thuộc vào tình yêu này. Nhưng họ đâu có biết được những gì mà chúng ta đã trải qua, vì tình yêu này em dám đợi anh, dám cố gắng vì anh thì em dám làm tất cả vì anh. Hôm nay, em biết anh mệt anh mới nói ra những lời đó. Mặc dù em rất buồn và đau lắm, nhưng không sao, em hiểu anh mà. Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, có em ở bên cạnh anh rồi mà. Thời gian sẽ nhanh thôi, cái ngày mà anh và em ở cạnh nhau sắp đến rồi. Chút mệt mỏi đó đâu làm anh gục ngã được đúng không anh? Mạnh mẽ lên nào chàng trai của em…

Hôm nay em viết lên những lời này cũng để động viên anh – chàng trai của em cố lên nhé! Khi anh muốn từ bỏ một điều gì đó thì anh hãy nghĩ đến lý do mà anh đã bắt đầu nó anh nhé. Em luôn ở bên cạnh anh. Yêu xa không khó như người ta nghĩ, chỉ cần đủ yêu thương, quan tâm, tin tưởng, hiểu, thông cảm và chia sẻ với nhau là được rồi.

Gửi đến anh.

Japan 2016/12/05

#HN

TỪ KHÓA :

Namecheap.com

Độc giả không cho phép bình luận