cảnh đẹp

Nhân viên Mac Donal bán nụ cười 0 Yên gây bão cộng đồng mạng Nhật Bản

Địa điểm Toàn nước Nhật | 3 years ago | Lượt xem 990 | Đang xem 93

Gần đây, cư dân mạng Nhật Bản đang lan truyền một clip về cách ứng xử khéo léo của cô gái dễ thương nhân viên cửa hàng Mac Donal ở Kanagawa khi được hỏi mua 3 nụ cười giá 0 Yên.

Nếu để ý các bạn sẽ thấy trong menu của chuỗi các cửa hàng Mac Donal trên toàn nước Nhật có một món ăn khá đặc biệt đó là món Smile (nụ cười) với giá 0 Yên. Nở nụ cười khi tiếp khách là điều gần như mặc định đã trở thành thương hiệu của người Nhật. Tuy nhiên, không có mấy cửa hàng ghi ra rõ ràng vào menu như là một món ăn giống Mac Donal.

Sự khác biệt này đã tạo ra rất nhiều câu chuyện thú vị và clip đang được lan truyền là một ví dụ.  Nhân vật chính trong clip là một cô gái có nụ cười cực kì dễ thương. Khi nhận được câu hỏi của chàng trai khách hàng : 『あの~すみません!スマイル3つ下さい!』- 「Xin lỗi ! Cho tôi 3 nụ cười 」, cô gái trong clip có biểu hiện rất tự nhiên, nhẹ nhàng nở một nụ cười và khéo léo trả lời : 『お持ち帰りしますかぁ~?』- 「Anh mua mang về phải không ?」. Điều này đặc biệt gây ấn tượng bởi thông thường các nhân viên khác có lẽ đã trở nên lúng túng và chỉ cười gượng gạo để đáp lại khách hàng.

Chàng trai trong clip sau đó đã chia sẻ :「Dù biết đây là điều rất cơ bản trong việc tiếp khách, nhưng cách thể hiện tự nhiên và sự dễ thương của cô gái đã hoàn toàn đốn gục trái tim tôi 」. Đồng tình với chia sẻ đó, rất nhiều người cũng đã dành lời khen ngời cho cô gái. Đặc biệt là các chàng trai : 

・素敵すぎる!- Quá tuyệt vời !
・ドキドキした!- Tim tôi đang đập nhanh hơn !
・マクドナルドに行きたくなった!- Bỗng nhiên muốn đến Mac Donal quá !
・めっちゃ可愛い!- Dễ thương quá trời !
・メッチャ神対応だなー!- Các ứng xử quá khéo léo !

Trong tiếng Nhật, cách ứng xử khôn khéo như thế này gọi là 神対応 (かみたいおう). Cùng xem clip và bình luận cảm nhận của bạn nhé !

TỪ KHÓA :

Namecheap.com