cảnh đẹp

Đất nước của những suối nước nóng

Địa điểm Toàn nước Nhật | 3 years ago | Lượt xem 1227 | Đang xem 81

Nhật Bản có nhiều núi lửa nên có nhiều suối nước nóng và nhiều cơ sở kinh doanh tận dụng nguồn nước này để mở dịch vụ này, đây cũng mang lại nguồn lợi lớn cho xứ sở Phù Tang. Sau đây chúng ta cùng nhau tham quan một số Onsen nổi tiếng của đất nước này.

Hakone Onsen


   Suối nước nóng Hakone nằm ở rìa Hakone gần Odawara cách Tokyo khoảng 1 tiếng rưỡi xe hơi. Là một trong những suối nước nóng nổi tiếng nhất trải qua một quá trình lịch sửu lâu dài với  vô số những nhà tắm, phòng trọ mọc rải rác quanh đây, cùng với đó là các dịch vụ  liên quan đến suối nước nóng nằm quanh những ngọn đồi và thung lũng Hakone và bờ hồ Ashi. Bên trong thì rất sầm uất, nhiều tiệm spa và cửa hàng bán đồ lưu niệm mọc lên để phục vụ nhu cầu của du khách.

Kusatsu Onsen


   Là suối nước nóng nổi tiếng và nằm trong nhóm Onsen nổi tiếng của Nhật "Nihonsanmei Izumi", 2 suối nước nóng nổi tiếng còn lại là Gero Onsen (Gifu-ken), Arima Onsen (Hyōgo-ken). Suối nước nóng này nằm ở tỉnh Gunma, nước nguồn có nhiệt độ từ 51 độ C ~ 94 độ C, nếu cứ để nguyên như vậy thì không thể xuống tắm được vì rất nóng, do đó thay vì người ta pha thêm nước vào để giảm nhiệt độ của nước, người ta sẽ thực hiện nghi thức nổi tiếng "Yumomi" đó là khuấy nước lên bằng thanh gỗ lớn với kích thước dài 180cm, rộng 30cm sẽ làm cho nước giảm nhiệt độ và dịu đi. ở đây cũng được xây dựng nhiều khu nghĩ dưỡng, Spa...để đáp ứng nhu cầu cho quan khách ghé thăm suối.

Yufuin Onsen


   Là một trong những suối nước nóng hàng đầu của vùng Kyushu thuộc thành phố Yufu, tỉnh Oita. Với nguồn nước phong phú phun lên từ lòng đất, khoảng 38600lít/phút. Hơn nữa ở đây có đến 852 con suối Onsen, nhiều đứng thứ 2 Nhật Bản. Nơi đây được xây dựng nhiều khu nhà nghỉ  hòa hợp với thiên nhiên khung cảnh của vùng núi Oita nên du khách sẽ được tận hưởng không khí nông thôn yên bình khi ngâm mình trong dòng nước ấm.

 

Kurokawa Onsen


    Đây là khu suối nước nóng nằm tại tỉnh Kumamoto, nằm gần ngọn núi Aso,Kurokawa Onsen xem trọng sự hài hòa với thiên nhiên, nó được tạo ra để tất cả mọi người đều có thể trải nghiệm thiên nhiên quanh suối nóng lộ thiên.ở nơi này tập trung rất nhiều khu nhà trọ cung cấp dịch vụ ngâm mình tại các dòng suối khác nhau. Theo như nhận xét của nhiều người, suối nước nóng nơi đây là bài thuốc cho những người hay mỏi và đau nhức cơ bắp.

Ibusuki Onsen


   Đây là một quần thể suối nước nóng nằm tại tỉnh Kagoshima, gồm nhiều suối onsen như Nigatsuden, Yunosato, đặc biệt phải kể đến Surigahama. Ibutsuki Onsen chứa nhiều clorua, nhưng thành phần chi tiết trong nước khác nhau tùy theo mùa.Ibusuki Onsen là suối nước nóng duy nhất có bãi cát tự nhiên. Khách tới suối nước nóng này sẽ được phủ cát khắp cơ thể, chính vì thế ngoài tác dụng giảm đau nhức cơ thể suối nước nóng này còn có tác dụng giúp da dẻ mịn màng săn chắc.

TỪ KHÓA :

Namecheap.com