cảnh đẹp
 • Các thủ tục khi đi công tác

  Nếu ở Việt Nam, nhắc tới công tác các bạn có thể nghĩ tới ngay một kì nghỉ vui vẻ, thì ở Nhật hoàn toàn ngược lại. Có rất nhiều thứ phải chuẩn bị, hãy chắc chắn là bạn không quên những điều sau đây nhé .

 • Những điều cấm kị trong công việc

  Sẽ không ai chỉ cho bạn các quy tắc xã hội ngầm, những điều cấm kị. Trong xã hội tồn tại rất nhiều các điều cấm kị, những vấn đề không được chạm đến, những hành động không được làm, và số lượng người vi phạm chỉ vì không biết không phải ít .

 • Thứ tự ưu tiên được giới thiệu khi tiếp khách

  Sẽ có lúc ban đóng vai trò trung gian giữa khách hàng và cấp trên, vậy bạn đã biết giới thiệu ai trước, ai sau, thứ tự thế nào chưa ? Cùng betojin tìm hiểu nha.

 • Cách tạo mối quan hệ tốt trong công việc

  Thực tế có rất nhiều người lo lắng với việc giao tiếp trong công việc, nếu mối quan hệ đồng nghiệp không tốt dẫn đến công việc không thể tiến triển tốt. Nếu bạn hành động với sự tôn trọng và để ý tới người xung quanh bạn sẽ có kết quả tốt trong công việc.

 • Chào hỏi trong môi trường công việc

  Betojin sẽ giới thiệu với các bạn cách chào hỏi hay được sử dụng trong môi trường công việc. Đặc biệt trong giao tiếp khách hàng, nói chuyện với người ngoài công ty, nếu bạn nhớ những điều này, bạn sẽ có thể có được ấn tượng rất tốt từ đối phương

 • Làm thế nào để tạo ấn tượng tốt khi giao tiếp với người Nhật

  Lời khuyên là bạn hãy dùng nhiều từ đệm -クッション khi nói chuyện với người Nhật. Vậy từ đệm dùng để làm gì? Tại sao người Nhật lại hay dùng từ đệm trong hội thoại? 

 • Học cách từ chối

  Nói "Không" ngoài công việc đã khó, nói “Không” trong công việc lại càng khó. Sẽ có lúc bạn không làm thế nào khác được, phải từ chối với lý do công việc đang rất nhiều, hay tình hình kế hoạch công việc … Tuy nhiên, nếu đối phương đã bỏ công sức nhờ vả mì

 • Làm thêm và cách xin nghỉ phép, nghỉ bù

  Tuỳ vào mỗi công ty sẽ có những quy tắc và văn hoá riêng phải tuân thủ. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về cách làm thêm giờ, cách lấy nghỉ phép , nghỉ bù. Bạn nào mới đi làm thì chú ý nhé.

 • Tầm quan trọng và cần thiết của HO-REN-SO

  Nếu bạn nào đã làm việc với người Nhật, đặc biệt là làm việc trong công ty Nhật thì chắc chắn sẽ hiểu HO-REN-SO quan trọng thế nào.

 • Văn hoá sử dụng điện thoại di động

  Khi sử dụng điện thoại di động trong công việc, bạn cần phải chú ý tới nội dung của câu chuyện hay độ lớn của giọng nói. Nếu bạn để người xung quanh nghe thấy những thông tin cá nhân của khách hàng, như vậy là không ổn. Việc rò rỉ thông tin rất dễ xảy ra