cảnh đẹp

Chủ động tìm việc làm ở Nhật

Địa điểm Toàn nước Nhật | 2 years ago | Lượt xem 1801 | Đang xem 48

Trên các trang giới thiệu việc làm có rất nhiều đầu việc giành cho nhiều đối tượng. Nhưng do gặp trở ngại về ngôn ngữ nên nhiều bạn mới sang luôn ở thế bị động. Để chủ động hơn trong việc tìm công việc phù hợp, nhất định bạn phải tham khảo bài viết này!

Betojin sẽ giải nghĩa một số từ khóa thường gặp khi vào các trang tìm kiếm việc làm như Baitoru,Townwork, Halowork.. và các cách tìm kiếm cơ bản

Trong ví dụ sau lấy hình ảnh từ trang Baitoru. 

1. Tìm kiếm:

Bước 1: Tìm theo vị trí địa lí

 

 

Ví dụ mình chọn Saitama-ken, bảng lựa chọn sẽ hiện ra các tuyến tàu thuộc tính Saitama. Con số đánh dấu đỏ là số lượng việc làm có trên tuyến tàu đó. Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều lựa chọn.


Mình chọn tuyến Tobutojo , bảng lựa chọn hiện ra tên các nhà ga và số lượng công việc tại các nhà ga đó. Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều lựa chọn. 

 

Mục 路線 tuyến đường đã được set up xong. Và số lượng công việc là 3101. Nếu muốn thay đổi tùy chọn thì kích vào nút đỏ bên cạnh

 Bước 2: Tìm kiếm theo tính chất công việc - 職種.

Kích vào nút đỏ bên cạnh để thay đổi tùy chọn.

Có rất nhiều tùy chọn công việc như sau: bán hàng, ăn uống, dịch vụ, sự kiện, phân phối hàng hóa, xây dựng - mộc - sản xuất, kinh doanh, văn phòng, IT, giáo dục, điều dưỡng viên…

Mình sẽ chọn phần ăn uống vì mình muốn làm trong quán.

 

Bước 3: Chọn theo đặc điểm của công việc

 

Bạn nên ấn vào 他の特徴を表示する để mở rộng các lựa chọn. Sau đây mình xin lược dịch các lựa chọn


 

Mẹo: đối với các bạn mới sang nên quan tâm với các option đánh dấu đỏ. 

Bước 4: thay đổi hình thức tuyển dụng 雇用形態 

Một thanh tìm kiếm vô cùng có ích mà các bạn nên tận dụng đó là フリーワード。Bạn có thể nhập bất cứ keyword nào. ( Tên nhà ga, tính chất công việc, tên cửa hàng muốn làm việc...)


Và bước cuối là ấn tìm kiếm


2. Cách đọc thông tin tuyển dụng:

 

3. Cách ứng tuyển:

Giả dụ bạn chọn công việc này. Vậy thì ứng tuyển như thế nào?

Cách 1: Gọi điện trực tiếp qua số điện thoại. Nhớ chú ý giờ nhận điện thoại có ghi dưới số

Cách 2: Kích vào nút : 今すぐ応募する   và điền form thông tin chờ bên tuyển dụng gọi điện.

Mình khuyên các bạn nên chủ động gọi điện thoại đến nơi ứng tuyển. Lí do là bởi thứ 1 là giữ được sự chủ động về thời gian và sự chuẩn bị về tiếng, lí do thứ 2 không nên điền thông tin ứng tuyển qua các trang web này vì gần như hàng ngày họ sẽ gửi tin quảng cáo cho bạn. Khá là phiền phức!!


Chúc các bạn may mắn ứng tuyển thành công! Nếu bạn nào còn bối rối không biết gọi điện phỏng vấn như thế nào thì hãy xem bài viết sau nhé!

 

Namecheap.com