cảnh đẹp

Cách tạo mối quan hệ tốt trong công việc

Địa điểm Toàn nước Nhật | 2 years ago | Lượt xem 512 | Đang xem 56

Thực tế có rất nhiều người lo lắng với việc giao tiếp trong công việc, nếu mối quan hệ đồng nghiệp không tốt dẫn đến công việc không thể tiến triển tốt. Nếu bạn hành động với sự tôn trọng và để ý tới người xung quanh bạn sẽ có kết quả tốt trong công việc.

Công việc là nơi rất nhiều người làm việc, việc bạn phải giao tiếp với cấp trên, anh chị là điều không thể thiếu được.  Tuy nhiên, việc các mối quan hệ con người trở nên xấu hơn dẫn đến tình trạng chán nản không phải ít .

Dù bạn có là người kiến thức hay kĩ thuật giỏi bao nhiêu đi chăng nữa, nếu quan hệ đồng nghiệp không tốt thì công việc cũng không thể tiếp tục.

Mặc dù nói là sẽ tạo mối quan hệ đồng nghiệp thật tốt nhưng nó không phải là việc thực hiện tốt được ngay, chính vì vậy Betojin sẽ giới thiệu một vài điểm để các bạn chú ý nhé.

1. Chào hỏi với nụ cười và tinh thần phấn chấn

 Nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, với một nụ cười kèm theo một lời chào rõ ràng kèm theo nhiệt huyết công việc, nó sẽ không chỉ làm đồng nghiệp cảm thấy vui vẻ và bản thân bạn cũng cảm thấy khoẻ khoắn, kèm theo sự tự tin.

2. Giữ lời hứa, thành thực trong công việc

 Sự tin tưởng trong công việc được người Nhật đặt lên hàng đầu. Khi bạn đã nhận công việc, bạn cần đảm bảo thời gian giao sản phẩm deadline,  chính xác thời gian trong các cuộc họp. Chỉ cần thực hiện tốt những điều này nhưng bạn sẽ có được sự tin tưởng từ đồng nghiệp và khách hàng.

3. Lắng nghe câu chuyện người khác với sự tôn trọng

 Trong môi trường công ty nói chung và công ty Nhật nói riêng , thái độ ích kỉ là điều không tốt. Lắng nghe câu chuyện, những điều mà đối phương nói, phân tích suy nghĩ là điều rất quan trọng. Trường hợp câu chuyện của cấp trên có sự bất hợp lý, mặc dù bạn cảm thấy có gì đó sai sai nhưng cũng không được bác bỏ mang tính cảm tính.

 

Namecheap.com