cảnh đẹp

Các thủ tục khi đi công tác

Địa điểm Toàn nước Nhật | 2 years ago | Lượt xem 611 | Đang xem 94

Nếu ở Việt Nam, nhắc tới công tác các bạn có thể nghĩ tới ngay một kì nghỉ vui vẻ, thì ở Nhật hoàn toàn ngược lại. Có rất nhiều thứ phải chuẩn bị, hãy chắc chắn là bạn không quên những điều sau đây nhé .

Thủ tục trước khi đi công tác

 1. Nhân được sự đồng ý của cấp trên: nếu bạn là nhân viên mới khi đi công tác sẽ có quản lý đi cùng hỗ trợ, nhưng nếu đi công tác 1 mình bạn cần xin phép và nhận được sự đồng ý của cấp trên, quản lý.
 2. Gửi giấy xin đi công tác: bao gồm các thong tin sau (địa điểm công tác , lịch trình , chi phí cần thiết (nghỉ khách sạn, đi  lại) …)
 3. Điều chỉnh schedule, và hẹn lịch: đảm bảo đầy đủ các bước, đặt phòng khách sạn, …
 4. Chuẩn bị đồ đi: tài liệu, danh thiếp, máy tính, quà cáp, tiền mặt, thẻ, …

Các điểm chú ý khi đang công tác

 1. Trường hợp sếp không đi cùng, thì việc liên lạc , báo cáo với sếp định kì là cần thiết.
 2. Báo cáo công việc sẽ làm trong ngày
 3. Trước khi nghỉ trưa, báo cáo tiến độ tạm thời
 4. Buổi chiều, khi kết thúc công việc hãy báo cáo thành quả làm việc trong ngày với sếp
 5. Vì là địa điểm làm việc mới có thể bạn chưa quen, nên chú ý đến vấn đề thời gian, và điều quan trọng hơn nữa là chú ý tới sức khoẻ bản thân.

Sau khi đi công tác về

 1. Báo cáo công việc : sau khi trở về công ty, bạn cần báo cáo công việc với quản lý, và tốt nhất là mua quà về, vì người Nhật ai cũng vậy :D
 2. Cám ơn khách hàng : sau khi về tới công ty bình an vô sự bạn cần báo việc này với công ty khách hàng, sau đó cám ơn họ vì đã giúp đỡ trong thời gian công tác.
 3. Thanh toán chi phí : bạn gửi hoá đơn bạn đã thanh toán trong thời gian đi công tác, tất nhiên không bao gồm các phí quà cáp. Bạn sẽ được nhận kèm với lương tháng tới, hoặc tuỳ quy đinh của công ty.

 

Namecheap.com