cảnh đẹp

Bạn đã từng bị khách hàng khiển trách ?

Địa điểm Toàn nước Nhật | 3 years ago | Lượt xem 782 | Đang xem 64

Đối ứng với những việc đó, trên sách vở ta có thể học được những điều cơ bản nhưng nếu bạn chưa được trải nghiệm thực tế, những lúc như vậy bạn sẽ dễ bị hoảng loạn, đầu óc trống rỗng.

Bạn cần chú ý những điều dưới đây.

  1. Hiểu nội dung những lời khiển trách

Có nhiều người ngay khi biết khách hàng khiển trách , họ đã không nghe những gì mà khách hàng nói, điều này làm cho khách hàng càng giận giữ, kết quả của việc làm khách hàng tức giận đó là nó có thể sẽ dẫn đến một khiển trách mới. Vậy việc đầu tiên của bạn là nắm rõ tình hình, những gì khách hàng muốn nói, nhớ là phải nắm chính xác nội dung đó.

  1. Xin lỗi

Khi xin lỗi, nếu bạn không nắm rõ tình hình, xin lỗi một cách đơn giản và không cụ thể, không biết là chúng ta đang nói cái gì, điều này nó còn gây ra phản tác dụng, có thể gây ra rắc rối tiếp. Điểm mấu chốt chúng ta cần xác định chính xác đang xin lỗi khách hàng về vấn đề gì .

Nếu bạn làm cho khách hàng không hài lòng, hay phải chờ đợi điện thoại, hãy xin lỗi cho chuẩn nhé keke.

  1. Đưa ra đối sách giải quyết

Đưa ra đối sách thật cụ thể và coi phản ứng của khách hàng.

  1. Trường hợp tự mình không thể giải quyết, thì chuyển cho cấp trên hoặc người chịu trách nhiệm

Tự mình không thể giải quyết được, bằng sự suy đoán, bạn không nên trả lời và nhanh nhất có thể hãy liên lạc với cấp trên hoặc người chịu trách nhiệm. Đừng quên việc báo cáo về nội dung khiển trách của khách hàng.

  1. Báo cáo với cấp trên

Không được phép dấu diếm việc khách hàng đã khiển trách, nhất định phải báo cáo với cấp trên hay người phụ trách.

Namecheap.com